Chào mừng bạn đến với Website Trường THPT Tôn Đức Thắng                     

Danh sách CB-GV

Albums ảnh

Thời khóa biểu HS

Thời khóa biểu GV

Văn bản

Tài nguyên

Bạn quan tâm gì nhất ở website này?

Hình ảnh hoạt động

Nội dung các bản tin của Nhà trường

Kỹ năng sống, phương pháp học tập

Các bản tin giáo dục

Trường cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa
SMAS cho HS
Học tập tấm gương Đạo đức HCM

Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2015 00:24 - Người đăng bài viết: admin
Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016

Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016

Trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016” Trường THPT Tôn Đức Thắng đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn. Đây là khu vực có 19 đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 45,5% dân số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, gia đình ít quan tâm đến việc học tập cũng như giáo dục sức khỏe giới tính của con em mình. Hàng năm nhà trường tổ chức tuyên truyền rộng rãi về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong nhà trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều em học sinh chưa nhận thức đúng đắn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục,.. cũng như về tâm sinh lí lứa tuổi và tình yêu tuổi học đường. Tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số đáng báo động, riêng tại trường mỗi năm có khoảng 2 đến 3 em bỏ học để lập gia đình.
Trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016”
Trường THPT Tôn Đức Thắng đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn. Đây là khu vực có 19 đồng bào dân tộc sinh sống, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 45,5% dân số,  điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, gia đình ít quan tâm đến việc học tập  cũng như giáo dục sức khỏe giới tính của con em mình. Hàng năm nhà trường tổ chức tuyên truyền rộng rãi về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong nhà trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều em học sinh chưa nhận thức đúng đắn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục,.. cũng như về tâm sinh lí lứa tuổi và tình yêu tuổi học đường. Tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số đáng báo động, riêng tại trường mỗi năm có khoảng 2 đến 3 em bỏ học để lập gia đình.
Thực hiện Công văn số 460/SGDĐT-GDTrH, ngày 23/10/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên và Thông báo số 160/TB-SKSS, ngày 30/9/2015 của trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Phú Yên. Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu các kiến thức về xã hội và bản thân qua các sân chơi lành mạnh, sáng ngày 30/11/2015  trường THPT Tôn Đức Thắng tổ chức Cuộc thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm học 2015-2016.
Cuộc thi được trãi qua 1 vòng sơ khảo với sự tham gia của 13/13 lớp và đã chọn ra 3 đội vào chung kết. Buổi Ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi. Đó là thông điệp mà Cuộc thi muốn gửi đến vị thành niên, thanh niên để độ tuổi này mãi giữ được vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng trước nhiều ngã rẽ của cuộc đời./.
                                                                                         


Tác giả bài viết: Võ Duy Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
su - Đăng lúc: 13/07/2016 23:05
Ngoài ra Đặc Sản Ngon Chuyên cung cấp: Hạt đười Ươi bay trị bệnh gai cột sống, Tỏi lý sơn Quảng Ngãi,cá bống sông trà nỗi tiếng ngon tại núi ấn sống trà,Hạt é xuất khẩu Nhật Bản, Mủ trôm Nguyên Chất Bình thuận

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Sở Giáo dục và Đào tạo Phú yên
Băng rôn