KẾ HOẠCH Kiểm tra an toàn giao thông năm học 2016-2017

KẾ HOẠCH Kiểm tra an toàn giao thông năm học 2016-2017 Căn cứ Kế hoạch số 42/KH-SGDĐT, ngày 18/02/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2016; Kế hoạch số 20/KH-BGDĐT ngày 12/01/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2016; Kế hoạch số 01/KH-BATGTT ngày 13/01/2016 của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Yên về việc triển khai công tác bảo đảm trật, an toàn giao thông năm 2016; Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành trật tự, ATGT. Nay Hiệu trưởng trường THPT Tôn Đức Thắng phân công trách nhiệm công chức, viên chức (có danh sách kèm theo) theo dõi, kiểm tra và xử lý học sinh vi phạm ATGT:
SỞ GD VÀ ĐT PHÚ YÊN
TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG

Số:       /KH-TĐT

Sông Hinh,  ngày 5  tháng 9  năm 2016

Kiểm tra an toàn giao thông năm học 2016-2017

I. Mục đích, yêu cầu
- Tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về đảm bảo TTATGT trong năm học 2016-2017.
- Xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.
- Tăng cường phối hợp, phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.
II. Nội dung
1. Quản lý khu vực đoạn đường tự quản (mở rộng từ UBND xã Eabar đến UBND xã Ealy)
- Toàn bộ học sinh đi xe đạp điện, xe máy dưới 50 phân phối, xe đạp phải mang vào bên trong khuôn viên nhà trường.
- Cấm toàn bộ học sinh đi xe gắn máy trên 50 phân phối.
Hình thức xử lý: Lập biên bản học sinh vi phạm và báo cáo ngay cho thường trực đoàn trường, GVCN lớp.
2. Đoạn đường ngoài khu vực tự quản
Theo dõi việc học sinh vi phạm ATGT như: xe chở 3 người, đi xe không đội mũ bảo hiểm, xe chạy nhanh, đánh võng,..
Hình thức xử lý: Ghi tên học sinh vi phạm và báo cáo ngay cho thường trực đoàn trường, GVCN lớp.
III. Tổ chức thực hiện
- Trách nhiệm của GVCN:
+ Lập danh sách học sinh sử dụng phương tiện  tham gia giao thông từ nhà đến trường gồm: Đi bộ, xe đạp, xe đạp điện, xe máy dưới 50 phân phối và trên 50 phân phối, học sinh đi theo xe người khác.
+ Cho học sinh và phụ huynh ký cam kết không vi phạm Luật giao thông (nộp lại thường trực đoàn trường hạn chót 20/9/2016).
+ Chịu trách nhiệm nếu để học sinh lớp mình vi phạm Luật giao thông. Kịp thời mời PHHS đến để xử lý và cùng phối hợp với bộ phận thường trực đoàn trường để có hướng xử lý.
- Trách nhiệm giáo viên, học sinh trực:
+ Tham gia trực đúng giờ: Buổi sáng 6h30,  lúc tan trường và buổi chiều.
+ Lập biên bản học sinh vi phạm và báo cáo ngay cho thường trực đoàn trường, GVCN lớp.
+ Sử dụng các phương tiện ghi hình để lưu lại.
- Trách nhiệm Ban ATGT trường:
Ban ATGT trường, cùng với các tổ chức đoàn thể, giáo viên được phân công, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Hàng tháng tổ chức họp giao ban để nắm bắt tình hình./.

Nơi nhận:
- Các bộ phận(t/h);